TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG SƠN VỚI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VI RÚT CORONA VÀ DỊCH BỆNH NĂM 2020

 

           Trong những ngày cuối tháng 1 và đầu tháng 2 năm 2020, trên toàn thế giới những thông tin dịch bệnh do chủng mới của vi rút corona gây ra đã được đăng tải rất nhiều trên các mặt báo và đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng cũng như tất cả người dân trên toàn thế giới.  

             Để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona và dịch bệnh năm 2020, đảm bảo an toàn sức khoẻ cho cán bộ, giáo viên, học sinh trong phạm vi nhà trường quản lý, trường Tiểu học Đồng Sơn đã có những biện pháp chủ động trong việc phòng chống dịch bệnh, cụ thể như sau:

             – Xây dựng kế hoạch phòng, chống bệnh dịch.

             – Tuyên truyền CBGVN, học sinh, CMHS  trong nhà trường nâng cao nhận thức được tác hại và ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona và dịch bệnh mùa xuân năm 2020 vào giờ chào cờ đầu tuần (Thứ hai ngày 3/2/2020); tuyên truyền qua sổ liên lạc điện tử và trên cổng thông tin của trường.

             – Thực hiện nghiêm túc các công văn chỉ đạo của các cấp về công tác phòng chống dịch bệnh; cho HS nghỉ học tạm thời.  

               – Tổ chức cho toàn bộ cán bộ giáo viên, nhân viên vệ sinh sạch sẽ các phòng học, phòng chức năng trước khi phun thuốc khử trùng để việc khử trùng đạt hiệu quả cao nhất.

             – Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện và cơ số thuốc phòng chống các bệnh dịch có thể xảy ra trong nhà trường.

            – Theo dõi, quản lý sức khỏe học sinh, CBGVNV. Giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh, cần phối hợp với trung tâm y tế phòng dịch ngăn chặn kịp thời không để dịch bệnh xâm nhập vào nhà trường.

            – Triển khai lao động vệ sinh môi trường, phun thuốc khử trùng trong toàn khu vực trường, vệ sinh sạch sẽ các phòng học, phòng làm việc…

        Sau đây là những hình ảnh về công tác phòng chống dịch tại trường:

pd7 pd6 pd5 pd4 pd3 pd2 pd1 pd0

pd

 

   Nguồn: Nguyễn Thị Thu Hà – PHT