THI VẼ TRANH VỀ BIỂN ĐẢO

TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM THƯỢNG THI VẼ TRANH

CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22-12

          Tháng 12 có một ngày rất trọng đại và ý nghĩa với toàn thể dân tộc Việt Nam, đó là ngày 22 – 12, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Kể từ khi được thành lập đến nay, Quân đội Việt Nam đã phát huy truyền thống anh hùng , bất khuất, từng bước đánh thắng hai kẻ thù lớn đó là Thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, góp phần to lớn trong việc giải phóng và thống nhất đất nước, tiếp tục giữ vững hòa bình và an ninh của Tổ quốc.

          Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng ngày kỷ niệm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, Đoàn – Đội trường Tiểu học Nam Thượng kết hợp với giáo viên Mĩ thuật đã tổ chức cho học sinh các khối 3 – 4 – 5 thi vẽ tranh về các chú bộ đội ngoài biển đảo đang ngày đêm canh giữ cho sự bình an của biển trời Tổ quốc.

          Mỗi lớp cử 5 bạn tham gia đội thi. Toàn trường có 6 đội, đó là: 3A, 3B, 4A, 4B, 5A, 5B. Các đội tham gia dự thi vẽ tranh rất hứng thú, các em có tinh thần hợp tác trong suốt cả quá trình vẽ từ khâu lên ý tưởng, vẽ, tô màu và hoàn thiện bức tranh. Bức tranh của các em không những được gửi vào đó lòng đam mê mà còn có cả tình cảm kính yêu, khâm phục với các chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ bình yên vùng biển, vùng trời của Tổ quốc.  Dưới đây là một số hình ảnh về các đội đang thi vẽ:

Untitled

VE TRANH ve tranh

HS đang vẽ tranh

          Sau khi phần thi vẽ kết thúc, các đội bước tiếp vào phần thi thuyết trình tranh. Mỗi đội cử đại diện 2 bạn lên thuyết trình về bức tranh của đội mình trước toàn thể các thầy cô giáo và các bạn học sinh toàn trường. Sau đây là hình ảnh các đội thi thuyết trình tranh:

ve tranh1

Đội lớp 3A với bức tranh “ Biển đảo”

ve tranh 2

Đội 3B với bức tranh mang tên “Chú bộ đội và các cháu thiếu nhi”

ve tranh 3

“Các chú bội đội vui chơi cùng thiếu nhi” là tranh của đội 4A

ve tranh4

Đội 4B với bức tranh mang tên “Tình quân dân biển đảo”

ve tranh 5

“Các chú bộ đội về thăm nhà” là bức tranh của đội 5A

1

Đội 5B với bức tranh “Em yêu chú bội đội hải quân”

ve tranh 7

Tranh vẽ thi của 6 đội

ve tranh 8 ve tranh 9

          Tổng hợp phần thi vẽ tranh và thuyết trình, ban giám khảo đã chọn ra được đội giải nhất là lớp 3A, giải nhì lớp 4B, giải ba là đội lớp 5A; ba đội còn lại 3B, 4A, 5B đồng giải khuyến khích. Cô Vũ Thị Nụ – hiệu trưởng nhà trường đã lên trao quà cho đại diện của các đội.

 

          Các đội dự thi và học sinh toàn trường rất vui và thích cuộc thi. Trong thời gian tới, trường và Đoàn đội sẽ cố gắng tổ chức nhiều cuộc thi hơn để các em có thể tham gia thể hiện khả năng của mình.

                                                                                                  Nam Thượng, ngày 26 tháng 12 năm 2016

                                                                                                                         Người viết

                                                                                                           Đinh Thị Hoa – GV Mĩ Thuật