THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM THƯỢNG TRỒNG CÂY ĐẦU XUÂN MẬU TUẤT

THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM THƯỢNG

TRỒNG CÂY ĐẦU XUÂN MẬU TUẤT

Mùa xuân năm 1960, Bác Hồ đã phát động Tết trồng cây với khẩu hiệu “Mùa xuân là Tết trồng cây – Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Từ đó đến nay phong trào trồng cây mùa xuân đã trở thành truyền thống, phong tục tốt đẹp của nhân dân ta, đặc biệt là trong môi trường giáo dục.

Nhân dịp Tết trồng cây xuân Mậu Tuất năm 2018, sáng ngày 24/2/2018, Trường Tiểu học Nam Thượng tổ chức trồng, chăm sóc và bổ sung mới cây tại vườn trường. Tham gia buổi trồng cây có toàn bộ cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh khối Bốn và khối Năm. Theo đó, toàn bộ các bồn cây ở vườn trường được cải tạo lại và trồng thêm nhiều cây hoa và cây cảnh. Qua buổi trồng cây giúp cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh thấy được ý nghĩa, tác dụng, giá trị của việc trồng và chăm sóc cây góp phần bảo vệ môi trường trong lành gắn với “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”,  tạo cảnh quan sư phạm “ Xanh – sạch – đẹp ”  trong nhà trường.

Đây là nét đẹp văn hóa, có ý nghĩa thiết thực, không chỉ tạo nên cảnh quan, môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp mà đây còn là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường về tầm quan trọng của việc trồng cây tạo không gian xanh, xây dựng trường lớp “Xanh – sạch – đẹp” và bảo vệ môi trường sống. Phong trào “Tết trồng cây” dần trở thành truyền thống, phong tục tốt đẹp của nhân dân ta nói chung và cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường Tiểu học Nam Thượng nói riêng. Là hoạt động thường niên được tập thể nhà trường hưởng ứng, tham gia tích cực.

Lòng hăng say và sự nhiệt tình đối với việc trồng và chăm sóc cây của toàn bộ cán bộ, giáo viên và học sinh trong buổi phát động trồng cây này, chắc chắn sẽ được phát huy trong suốt cả năm học để cây cối trong trường ngày càng phát triển xanh tốt. tạo được cảnh quan luôn Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn, giáo viên và học sinh có được môi trường dạy và học thân thiện, hữu ích.

GV: Nguyễn Thị Thành

Một số hình ảnh cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh tham gia Tết trồng cây  đầu Xuân Mậu Tuất 2018

28471885_1483070928469983_3879927142776086956_n (1)