LỄ KỈ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

LỄ KỈ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

     Trong những ngày này, cùng với phụ nữ thế giới, phụ nữ Việt Nam ở khắp mọi miền đất nước đang sôi nổi tổ chức các hoạt động kỉ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2018) và 1978  năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng (40 – 2018). Ngày 7/3/2018, Trường Tiểu học Nam Thượng long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ  8/3.

     Về dự buổi lễ có toàn bộ cán bộ giáo viên và nhân viên trong trường.

     Phần đầu buổi lễ là diễn văn do đồng chí Vũ Thị Như Quỳnh – Trưởng ban nữ công của trường đã nêu lại ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và ôn lại truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Trong đó có đoạn:” Lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam, người phất cờ khởi nghĩa là phụ nữ, người lãnh đạo khởi nghĩa là phụ nữ, người xưng Vương dựng nước là phụ nữ. Chưa một nước nào, một dân tộc nào, một quốc gia nào có được một niềm vinh quang như vậy. Chúng ta- những người Việt Nam nói chung, những người phụ nữ – cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Nam Thượng nói riêng, thật tự hào trước những trang sử oanh liệt, những truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam.

           Trong lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, phụ nữ luôn luôn giữ vị trí quan trọng và có những cống hiến to lớn, góp phần xây dựng nên truyền thống vẻ vang của dân tộc, đồng thời cũng tạo nên truyền thống của chính mình. Tám chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” là sự đúc kết sâu sắc truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Truyền thống đó luôn được gắn liền với truyền thống của dân tộc.

           Trong thời kỳ đổi mới, phụ nữ Việt Nam lại tỏ rõ năng lực, phẩm chất của mình, nêu cao tinh thần yêu nước, đoàn kết, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo trong lao động sản xuất, trong công tác và học tập và đã đạt được những thành tích xuất sắc trên mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước. Ở mỗi gia đình, phụ nữ vẫn giữ vai trò quan trọng trong việc tổ chức cuộc sống, xây dựng gia đình theo mục tiêu “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”  và giữ gìn văn hóa truyền thống của dân tộc.”

           Tiếp theo chương trình là các tiết mục văn nghệ của các thầy cô giáo với những ca khúc ca ngợi người phụ nữ trên mọi lĩnh vực được các thầy cô biểu diễn hết sức truyền cảm.

         Sôi nổi nhất vẫn là phần thảo luận của các chị em phụ nữ với những chia sẻ trong công việc, trong gia đình và những kinh nghiệm trong việc nuôi dạy con cái, đặc biệt phần thảo luận xây dựng quỹ giúp nhau làm kinh tế và hỗ trợ cán bộ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn.

        Tiếp theo là phát biểu của đồng chí Vũ Thị Nụ Hiệu trưởng nhà trường trong đó có đoạn: ” Trường Tiểu học Nam Thượng, kể từ khi tách trường đến nay đã hơn 22 năm, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự đóng góp tích cực của tập thể nữ CB, GV, NV và  học sinh nhà trường nên đã gặt hái được nhiều thành công tốt đẹp:  Tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học luôn đạt 100% , Tỉ lệ học sinh giỏi đang tăng dần theo thời gian và mang tính ổn định.

          Sở dĩ  nhà trường có được thành tích trên là trong những năm vừa qua Ban nữ công nhà trường đã tích cực hoạt động với những nội dung thiết thực hưởng ứng, tham gia nhiệt tình các phong trào do ngành GD&ĐT phát động, như phong trào: “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”; “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc “  … và đã đạt được những thành tích đáng khích lệ. Chúng tôi ghi nhận những nỗ lực của các chị em đã khắc phục hoàn cảnh gia đình còn thiếu thốn, con nhỏ, cha mẹ già yếu… nhưng đã cố gắng vươn lên trong giảng dạy và trong công tác. Bên cạnh đó, ban nữ công còn thường xuyên chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho nữ CB, GV, NV thực hiện tốt công tác dân số, kế hoạch hoá gia đình, phòng chống HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội khác.          

           Thay mặt cho Ban giám hiệu nhà trường, tôi nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực vượt bậc, những đóng góp tích cực của tập thể nữ cán bộ, giáo viên nhà trường đối với phong trào phụ nữ Việt Nam nói chung và sự phát triển đi lên của nhà trường nói riêng. Tôi xin gửi lời cảm ơn, chúc sức khoẻ các chị em phụ nữ, và cũng tin tưởng rằng mỗi nữ cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường sẽ nỗ lực hơn nữa, phấn đấu là những bông hoa đẹp đầy hương sắc, tô điểm cho cuộc sống tốt đẹp của mọi người, mọi nhà, cho mùa xuân đất nước.”

          Buổi lễ kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 kết thúc trong tiếng vỗ tay và lời bài hát “ Huyền thoại mẹ” của tập thể giáo viên toàn trường.

                                                                                               Trưởng ban nữ công

                                                                                                  Vũ Thị Như Quỳnh

              Sau đây là một số hình ảnh về buổi lễ.

PN1 PN2 PN4 PN5 PN PN6