HỘI THI KỂ CHUYỆN “ BÁC HỒ VÀ NHỮNG BÀI HỌC VỀ ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG DÀNH CHO HỌC SINH ” NĂM 2022

Chủ tịch Hồ Chí Minh – danh nhân văn hoá thế giới, anh hùng giải phóng dân tộc, người Cha già muôn vàn kính yêu của hàng triệu người con Việt Nam. Suốt cuộc đời, Người đã hy sinh cống hiến cho sự nghiệp cách mạng và giải phóng dân tộc. Tư tưởng của Người từ lâu đã trở thành nền tảng tinh thần của đất nước, di sản văn hóa phi vật thể quý báu mà toàn thể dân tộc nguyện đời đời tin tưởng, noi theo. Để học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, dưới sự chỉ đạo của Phòng giáo dục huyện Nam Trực ngày 13/ 4/ 2022 Trường Tiểu học Đồng Sơn đã tổ chức thành công Hội thi kể chuyện“ Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh”. Những câu chuyện giản dị về Bác Hồ được các em học sinh tái hiện bằng giọng kể truyền cảm, giàu cảm xúc, thể hiện nhận thức, tình cảm yêu mến của học sinh đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, đã góp phần làm cho các câu chuyện kể về Bác Hồ gần gũi, lắng đọng lòng người hơn. Đặc biệt trong tiết mục thi kể chuyện của các em đã biết lồng ghép những ứng dụng công nghệ thông tin để xây dựng nội dung và hình ảnh minh họa bằng máy chiếu, đã khiến cho không khí hội thi thêm phần sôi động, một lần nữa làm sống lại những hình ảnh mộc mạc, giản dị về cuộc đời Bác Hồ trong sinh hoạt đời thường cũng như trong hoạt động cách mạng. Kết thúc Hội thi cấp trường, ban tổ chức đã chọn được em Đỗ Thị Uyên Nhi – học sinh lớp 5A4 – thí sinh xuất sắc nhất hội thi. Ngày 15/4/2022, em Đỗ Thị Uyên Nhi cùng với các em HS của các trường thuộc miền 4 về tham dự hội thi kể chuyện cấp Miền và đạt được giải nhất cấp Miền. Ngày 28/ 4/ 2022, em Đỗ Thị Uyên Nhi vinh dự được tham gia Hội thi kể chuyện“ Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” cấp huyện và đạt giải Ba. Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu của hội thi:

kc huyện

Uyên Nhi cùng cô Hiệu trưởng và hiệu phó trong lễ trao giải cấp Huyện

kc huyện1

Thầy Trần Văn Hinh – Phó trưởng phòng GD-ĐT huyện Nam Trực cùng các bạn thí sinh trong lễ trao giải cấp Huyện

kc miền

Uyên Nhi trong hội thi kể chuyện cấp Miền

kc trường

Em Vũ Tường Vân – lớp 3A5 kể chuyện “ Hai bàn tay” trong hội thi cấp trường

kc trường1

Em Vũ Phương Linh- lớp 2A4- kể chuyện ”Quả táo của Bác Hồ” trong hội thi cấp trường

Hội thi đã kết thúc nhưng dư âm còn đọng lại là những bài học sâu sắc về Bác nhưng vô cùng đơn giản dễ học, dễ áp dụng. Thầy và trò Trường Tiểu học Đồng Sơn sẽ cùng nhau phấn đấu dạy thật tốt, học thật tốt để rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Nguồn: Nguyễn Thị Thành – TTCM tổ 4

VIDEO CẤP HUYỆN