HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2017-2018

HỘI NGHỊ

TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2017 – 2018

Trường Tiểu học Nam Thượng tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 vào ngày 30 tháng 8 năm 2017. Về tham dự hội nghị có 21/21 đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên trong nhà trường.

Trong hội nghị, đồng chí Vũ Thị Nụ Hiệu trưởng đã triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường năm học 2017-2018 trên cơ sở thực hiện phương hướng nhiệm vụ chung của toàn ngành giáo dục, phát huy hiệu quả cơ sở vật chất của nhà trường và trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên. Đồng chí nhấn mạnh sự chỉ đạo của Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định và Phòng GD-ĐT huyện Nam Trực về phương hướng mục tiêu nhiệm vụ năm học 2017-2018 đối với cấp Tiểu học đó là: Xây dựng môi trường giáo dục Dân chủ – Kỉ cương – Sáng tạo, “Sáng – Xanh – Sạch -Đẹp – An toàn”. Thực hiện 9 nhiệm vụ trọng tâm và 5  giải pháp mà ngành giáo dục đã đề ra trong năm học 2017 – 2018:
+ 9 nhiệm vụ trọng tâm:
      1. Rà soát quy hoạch trường lớp
      2. Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý.
      3. Nâng cao chất lượng dạy học môn Tiếng Anh.
     4. Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý giáo dục.
      5. Công tác giao quyền tự chủ và tự chịu trách nhiệm.
      6. Hội nhập quốc tế.
      7. Tăng cường cơ sở vật chất, đảm bảo chất lượng giáo dục.
      8. Phát triển nguồn nhân lực.
      9. Phân luồng và định hướng nghề nghiệp.
+ 5 giải pháp:
     1. Hoàn thiện cơ chế, đẩy mạnh cải cách hành chính.
     2. Nâng cao năng lực lãnh đạo quản lý.
     3. Tăng cường các nguồn lực đầu tư cho giáo dục.
     4. Tăng cường khảo thí và kiểm định chất lượng.
     5. Đẩy mạnh công tác truyền thông.

Năm học 2017 – 2018, trường Tiểu học Nam Thượng phấn đấu tiếp tục giữ vững và phát huy tốt hiệu quả Trường Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn; Trường chuẩn quốc gia mức độ II; Trường đạt  tiêu chuẩn chất lượng giáo dục Cấp độ 3. Khai thác có hiệu quả cơ sở vật chất và kỹ thuật trường học với nền tảng vững chắc của kiểm định chất lượng giáo dục; khơi dậy niềm say mê, lòng nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm, sự năng động, sáng tạo của đội ngũ CBGVNV, học sinh và PHHS, quyết tâm vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Trong hội nghị này, đồng chí hiệu trưởng đã nêu rõ những nhiệm vụ cụ thể của nhà trường trong năm học 2017 – 2018, phân công nhiệm vụ, phân công chuyên môn tới từng đồng chí cán bộ, giáo viên và nhân viên trong nhà trường, đồng thời nêu rõ chỉ tiêu của từng nhiệm vụ để cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường phấn đấu thực hiện trong năm học.  Năm học 2017-2018, Trường Tiểu học Nam Thượng tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt quan tâm chất lượng đại trà, bồi dưỡng học sinh năng khiếu; Thực hiện nghiêm túc, đúng, đủ chương trình các môn học và các hoạt động giáo dục theo quy định của Bộ GD&ĐT. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các hoạt động thí điểm: Mô hình trường học mới, Tiếng Việt CGD lớp 1, Dạy học môn Tiếng Anh 4 tiết/tuần, Dạy học môn Mĩ thuật theo PP Đan Mạch, sử dụng PPDH Bàn tay nặn bột; Tổ chức tốt các hoạt động tập thể, hoạt động của các câu lạc bộ, kỹ năng sống, hoạt động trải nghiệm sáng tạo, để hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh; giúp học sinh mạnh dạn hơn, tự tin hơn, năng động, sáng tạo hơn trong các hoạt động.

Hội nghị đã thành công tốt đẹp; Thông qua hội nghị này tạo sức mạnh đoàn kết,  sự đồng thuận, nhất trí cao của tập thể sư phạm nhà trường. Tất cả cán bộ,  giáo viên, nhân viên trong nhà trường sẽ quyết tâm khắc phục mọi khó khăn phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học với tinh thần và ý thức trách nhiệm cao, hết lòng vì học sinh thân yêu.

Năm học 2017-2018 đã chính thức bắt đầu. Trường Tiểu học Nam Thượng tin tưởng một năm học mới thành công rực rỡ!

CÁC HÌNH ẢNH TRONG HỘI NGHỊ

HIỆU TRƯỞNG TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2017-2018