GV TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG SƠN THAM GIA NGÀY HỘI HIẾN MÁU

 

         

            

 

 

 

 

               Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’ của dân tộc ta. Hưởng ứng tinh thần tương thân tương ái đó, ngày 13/9/2020 trường tiểu học Đồng Sơn  có 13 đồng chí tình nguyện tham gia “Ngày Hội Hiến Máu  tình nguyện năm 2020″ do Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo huyện Nam Trực phát động và tổ chức.
               Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã dần trở thành hoạt động thường niên ngày càng đi vào chiều sâu và thu hút đông đảo CB, GV, NV tham gia với số lượng đơn vị máu thu được năm sau luôn cao hơn năm trước.
             Bên cạnh những gương mặt kì cựu trong phong trào hiến máu như đồng chí Cồ Thị Hương Thủy ( đã tham gia  hiến máu lần thứ 8); đồng chí Trần Xuân Thành, đồng chí Đoàn Xuân Tuyên (đã tham gia  hiến máu lần thứ 7), còn lại các đồng chí đều có từ 2 lần hiến máu trở lên. Đồng chí Cồ Thị Thanh Huê chia sẻ: “ Em thấy rất vui khi máu của mình có thể mang sự sống đến cho những người đang lâm vào tình trạng sức khỏe xấu, nguy kịch. Đợt hiến máu nào em  và chồng em( Đồng chí Vũ Anh Văn- GV của nhà trường) cũng  tích cực tham gia, những lần trước thì còn hơi sợ đau nhưng giờ thì quen rồi nên thấy bình thường. Hơn nữa hiến máu cũng giúp sức khỏe của bản thân  tốt hơn và chắc chắn em sẽ vận động những người thân trong sẽ còn tiếp tục hiến vào những đợt sau nữa”.

hm6

Đ/c Cồ Thị Thanh Huê

                               
                 Đồng chí Vũ Thị Thanh Tươi cũng đã tham gia hiến máu nhân đạo lần thứ 5. Đồng chí rất tự hào chia sẻ: “Tôi sẽ dạy cho các con tôi, các thế hệ học sinh của tôi những kiến thức, kỹ năng sống và những việc làm thật ý nghĩa!”

hm1

Đ/c Vũ Thị Thanh Tươi

hm

Tập thể CB,GV,NV tham gia hiến máu

hm10

Đ/c Cồ Thị Hương Thủy

hm5

Đ/c Đỗ Văn Chung

hm2

Đ/c Đoàn Văn Tuyên

hm3

Đ/c Vũ Mạnh Liền

hm9

Đ/C Nguyễn Thị Hằng

hm7

Đ/c Vũ Thị Hạnh

      
              Cùng nhìn lại một số hình ảnh đẹp của các tình nguyện viên trường tiểu học Đồng Sơn  trong “Ngày Hội Hiến Máu tình nguyện năm 2020”.

                                    

 

hm8

Đ/c Hoàng Thị Cúc

hm4

Đ/c Trần Xuân Thành

 

 

Với tinh thần “Mỗi giọt máu – Một tấm lòng”, hiến máu nhân đạo là việc làm ý nghĩa và thiết thực mang niềm tin, niềm hy vọng về sự sống đến cho những người kém may mắn. Những giọt máu tình nguyện của tuổi trẻ  tiểu học Đồng Sơn hôm nay đã thể hiện tình cảm, tấm lòng nhân ái, trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Hy vọng rằng những nghĩa cử cao đẹp như vậy sẽ luôn được giữ vững và tinh thần nhân đạo mãi lan tỏa  rộng rãi trong cộng đồng Giáo dục huyện Nam Trực.

Nguồn: Nguyễn Thị Phương – Chủ tịch công đoàn