Trường Tiểu học Đồng Sơn tổ chức Tết trồng cây xuân Canh Tý năm 2020

Trường Tiểu học Đồng Sơn tổ chức Tết trồng cây xuân Canh Tý  năm 2020

Mỗi năm khi Tết đến Xuân về chúng ta lại nhớ đến Tết trồng cây do Bác Hồ phát động. Phong trào Tết trồng cây thực sự là một truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta, đặc biệt là trong môi trường giáo dục. Việc tổ chức Tết trồng cây không những làm cho cảnh quan nhà trường ngày càng xanh sạch đẹp mà còn góp phần giáo dục ý thức, thái độ với HS trong việc chăm sóc cảnh quan môi trường. Đây cũng là nguồn tư liệu làm phong phú thêm kiến thức của học sinh khi được học về thực vật đặt trong môi trường sống của chúng, làm tăng thêm vốn sống và kiến thức thực tế của các em.

Xuân Canh Tý, trường Tiểu học Đồng Sơn tổ chức trồng, chăm sóc và bổ sung mới cây tại vườn trường ở cả ba khu Nam Thượng, Nam Thành và Nam Đồng. Tham gia buổi trồng cây có toàn bộ cán bộ giáo viên, nhân viên, của nhà trường. Trường đã bố trí lao động trồng cây ở ba khu với 3 buổi khác nhau để đảm bảo thực hiện đúng kế hoạch đã xây dựng.

Sau 3 buổi lao đồng trồng cây nhà trường đã trồng được:

– Ươm được  100 cây bóng mát, cây lấy gỗ

– Trồng được 50 cây hoa hồng các màu.

– Trồng được 30 cây hoa lan.

– Trồng được nhiều bồn cây tóc tiên

– Trồng được nhiều cây dậu hoa tím xung quanh các bồn cây.

Sau đây là những hình ảnh về Tết trồng cây tại trường:

tc8 tc7 tc5 tc6 tc9 tc10 tc12 tc13 tc11 tc1 tc0 tc tc15 tc14 tc4 tc3 tc2

Nguồn: Đoàn Thị Chi – HT