TRUNG THU 2021 – TRUNG THU MÙA COVID

            Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 – 2022; Hướng dẫn số36-HĐĐ Huyện Đoàn và Phòng GD&ĐT huyện Nam Trực về việc tổ chức hoạt động Tết Trung thu năm 2021. Sáng ngày 21/09/2021 trường TH Đồng sơn tổ chức chương trình “Vui trung thu” với chủ đề: “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” nhằm triển khai có hiệu quả và đồng bộ các hoạt động cao điểm trong dịp Tết Trung thu, thể hiện sự quan tâm, chăm lo cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tạo điều kiện để tất cả các em thiếu nhi đều được đón Tết Trung thu vui tươi, an toàn và thiết thực.

              Do ảnh hưởng của dịch Covid nên Mùa Trăng năm nay sẽ đặc biệt hơn với các em học sinh TH Đồng Sơn khi không được cắm trại, giao lưu văn nghệ, không có rước đèn ông sao, xem múa lân mà thay vào đó các em được nhà trường tổ chức “Vui trung thu” tại lớp nhưng vẫn đầy ấm áp và niềm vui.

TRUNG THU9

Hình ảnh vui trung thu tại lớp …..

TRUNG THU10

TRUNG THU 6

Hình ảnh cỗ Trung thu tại lớp…..

               Sau khi các lớp ổn định, các em học sinh được nghe Cô Đoàn Thị Chi – Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi các cháu học sinh nhân dịp Tết trung thu trên loa phát thanh của trường. Trong thư, bác viết: “…Các cháu hãy luôn nuôi dưỡng tinh thần yêu nước, niềm tự hào, khát vọng, không ngừng tu dưỡng, rèn đức, luyện tài để góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp, phồn vinh như Bác Hồ kính yêu đã đặt niềm tin ở thiếu niên, nhi đồng Việt Nam:

“Bác mong các cháu “cho ngoan”,
Mai sau gìn giữ giang san Lạc – Hồng
Sao cho nổi tiếng Tiên – Rồng
Sao cho tỏ mặt nhi đồng Việt Nam”

               Bác gửi đến các cháu nhiều tình thương yêu, trìu mến. Chúc các cháu vui Tết trung thu thật an toàn vui khỏe. Nghe xong bức thư của Bác chắc hẳn trong lòng các bạn học sinh Trường TH Đồng Sơn  rất xúc động và tự hứa quyết tâm học tập thật tốt để không phụ lòng quan tâm của Bác đối với thiếu nhi.

                Tiếp nối chương trình Thầy Đoàn Văn Tuyên –  phó Bí thư chi đoàn nhà trường – TPTĐ lên ôn lại ý nghĩa của tết Trung và phát động chủ đề năm học 2021- 2022 với chủ đề:

“Thiếu nhi Việt Nam

Học tốt, chăm ngoan

Vui khỏe, an toàn”

          Thầy nhấn mạnh các em học sinh trường TH Đồng Sơn phải triển thực hiện tốt chủ đề năm học. Mong rằng, trong Tết Trung thu đặc biệt này các em thật vui vẻ phấn khởi, để việc học tập của các em trong năm học mới sẽ có nhiều bước tiến bộ hơn. Luôn nêu cao tinh thần đoàn kết quyết tâm học tập thật tốt, nhiệt tình, nâng cao chất lượng hoạt động Đội TNTP Hồ Chí Minh, không ngừng nâng cao thể lực ý thức tổ chức kỷ luật, phẩm chất đạo đức xứng đáng là con ngoan trò giỏi, đội viên chăm, xứng danh cháu ngoan Bác Hồ để không phụ lòng quan tâm chăm lo giúp đỡ của các cấp uỷ Đảng chính quyền, các ban ngành đoàn thể, nhà trường.
           Kết thúc chương trình Ban giám hiệu nhà trường cùng với đại diện HĐĐ huyện, Đảng bộ xã, Đoàn TN xã Đồng Sơn  tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các em phá cỗ Trung thu tại lớp.

 

TRUNG THU 4 TRUNG THU 5 TRUNG THU 2 TRUNG THU 1 TRUNG THU

 

                     Cô Đoàn Thị Chi Hiệu trường nhà trường và đồng chí Vũ Thị Chinh– Bí thư đoàn xã 

đến các lớp tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

              Trung thu năm nay là Trung thu đặc biệt đối với thiếu nhi trường TH Đồng Sơn nhưng vẫn được chính quyền các cấp, các ngành, gia đình chăm lo, bảo vệ an toàn trong dịch bệnh và đón Tết trung thu đầm ấm, vui tươi. Tin tưởng rằng, dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát để những mùa Trung thu sau, các em được sống trọn vẹn trong không khí rộn ràng, tưng bừng, đoàn viên, hạnh phúc./.

 

 

Nguồn: Thầy Đoàn Văn Tuyên – Tổng phụ trách Đội